Thách Bạn Đọc Mà Không Nhịn Được Cười Với Cách Nói Lái Dưới Này

Nhờ sở thích nói lái văn minh, chăm chỉ ghi chép và óc sáng tạo… Quốc Dũng và Khảo Hảo đã đem đến cho bạn trẻ bộ ảnh tập hơn những câu nói lái thông dụng. Có xem mới thấy, tiếng Việt quả thật rất hay và phong phú!

“Từ lái không xa lạ với nhiều người, nhưng đa phần người ta hay dùng để nói lái những từ bậy. Còn tụi mình thì muốn nó phong phú và đa dạng hơn, vẫn có những câu từ hay, nhiều ý nghĩa và thú vị mà không hề bậy. Và trên hết đọc nghe vui tai, thấy thoải mái!”

Đó là ý tưởng giúp Trương Ngọc Quốc Dũng (sinh năm 1990) và Nguyễn Khắc Hảo (sinh năm 1988) đang sống và làm việc tại TP.HCM, tạo ra một bộ ảnh tập hợp các câu nói lái thông dụng theo phong cách đáng yêu nhưng cũng đầy thâm thúy.

Điệp ơi! Lan cắt tóc, đi bán tắc cóc đây”, “Kiếp nào có yêu nhau, xin hẹn cáo yêu nho”, “Mấy đứa thảo mai mình phải đào thải mau”… là những câu nói lái hay ho xuất hiện trong bộ ảnh nói lái.

1as-1493872056365.jpg
Cũng hợp lý đấy chứ nhỉ?

Quốc Dũng hiện làm graphic design tự do. Còn Khắc Hảo, anh làm việc công ty Golden Digita. Khắc Hảo đảm nhận phần copywriter, Quốc Dũng design. Cả hai đã kết hợp để cùng biến ý tưởng chung của nhau thành một sản phẩm sáng tạo.

“Thật ra, ban đầu tụi mình không có ý định làm bộ ảnh gì đâu. Những câu nói lái này do quá trình nói chuyện, đùa giỡn với nhau, tụi anh có thói quen chơi chữ nên hay nói lái. Một ngày nọ, mình đề nghị Hảo hay là tụi mình tập hợp lại đi, rồi bữa nào rảnh design đăng lên cho vui. Tụi mình bắt đầu chơi trò nói lái từ tháng 7/2016. Đến giờ, số lượng content khoảng 150 câu, tuy nhiên không phải cái nào cũng đặc sắc nên phải chọn lọc rồi đăng lên từ từ”, Quốc Dũng chia sẻ.

Chúng ta hãy cùng xem và thử tài nói lái của mình qua bộ ảnh độc đáo của Quốc Dũng và Khắc Hảo nhé!

tam-download-012-e1484791293308

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s